icon vi icon vi

Tổng quan giải pháp chống mòn

I.     Tổng quan về giải pháp chống mòn

     Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vật liệu/ giải pháp chống mòn và là đại diện cũng như là đối tác của một số nhà sản xuất chuyên ngành như Densit, Devcon, Saint Gobain…Newtech Co.,Ltd tự hào là doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực chống mòn toàn diện.

 

II.     Áp dụng các giải pháp chống mòn trong các nghành công nghiệp chế biến.

 -    Vật liệu gốm liên kết hóa học Densit: Newtech đã sản xuất thành công các thiết bị đòi hỏi chịu nhiệt độ cao, chịu mài mòn; với phương pháp đúc khuôn (Wearcast), hoặc trát phủ trên nền lưới(Wearflex). Các vật liệu này tùy thuộc vào các vị trí cụ thể trong hệ thống có thể đáp ứng nhiệt độ từ 4000C-12000C.

 -    Basalt: được làm từ Basalt tự nhiên được nung chảy ở nhiệt độ 1,3000C,ngoài khả năng chịu mòn, Cast Basalt có tính năng chịu hóa vượt trội với gần như tất cả Axit và Kiềm mà bề mặt luôn nhẵn và phẳng trong khi sử dụng và bởi vậy có lợi thế ít bị bám dính.

 -    Gốm Oxit Nhôm: sản xuất Aluminium Oxide Ceramic là Oxit Nhôm nhân tạo (Alpha) độ tinh khiết cao. Ngày nay được sản xuất với mức tinh khiết 85%-90%, chất lượng tiêu chuẩn từ 90%-92%. Với hình dạng hình học sản xuất bằng cách nén hoặc đúc, đúc trượt sử dụng cho các hình dạng phức tạp. Độ cứng và khả năng chịu mòn cao, mài mòn phẳng, chịu nhiệt độ cao, khả năng chịu xâm thực cao, trọng lượng riêng thấp, Lining theo yêu cầu thực tế, độ dày đa dạng từ 1-50mm.

 -    Tấm nhựa chống dính cao phân tử UHMW-PE: Sử dụng trong các silo, phễu trút để chống bám dính, tắc nghẽn của các dòng vật liệu rời. Vật liệu này còn có các tính năng vượt trội về chịu ăn mòn hóa học, chịu mài mòn giảm ma sát… nhu cầu về vật liệu này ngày càng tăng cao trong các công trình cầu cảng, công nghiệp chế biến thực phẩm, y tế…

 

III.     Dựa trên nhu cầu thực tiến. trong 15 năm qua Newtech đã rất thành công trong sản xuất các thiết bị với các lớp chịu mòn đa dạng:

 -    Chống mòn đường ống: Công ty Newtech đưa sản phẩm ống lót Densit tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại từ năm 2000 tới nay vẫn hoạt động ổn định. Năm 2013, công ty Newtech trang bị hoàn toàn hệ thống tải than bột, đường gió cấp 1, đường gió cấp 3 của nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 1, nhà máy nhiệt điện Na Dương, các nhà máy Xi Măng Hải Phòng, Hoàng Thạch, Tam Điệp, Nghi sơn..

Trong thực tế, công ty Newtech đã áp dụng thành công trong rất nhiều thiết bị trong hệ thống, ví dụ

 -    Chống mòn thiết bị trong các phân li, máng trút, phễu...: sử dụng vật liệu Densit, gốm Oxit Nhôm..

 -    Sửa chữa, phục hồi vỏ quạt, vỏ máy nghiền đứng xi măng, than hoặc nguyên liệu: bằng vật liệu Epoxy: Nhà sản xuất Devcon, Saint Gobain.

 -    Khắc phục chống bám dính, tắc nghẽn của dòng chảy trong các silo, côn, phễu ... bằng vật liệu nhựa siêu cao phân tử UHMW-PE

 

IV.    Qua quá trình lâu dài nghiên cứu và áp dụng, công ty Newtech đã xây dựng và đào tạo các kỹ thuật viên, công nhân có tay nghề cao với kinh nghiệm được tích lũy luôn sẵn sàng để tư vấn, giám sát, thi công đáp ứng bất kỳ yêu cầu cụ thể nào  nhằm mang lại hiệu quả cao cũng như giảm chi phí trong sản xuất cho khách hàng.